สร้างมรดก Guerlain CEO Véronique Courtois

Véronique Courtois ซีอีโอของแบรนด์ความงามสัญชาติฝรั่งเศส Guerlain รู้สึกถึงความรับผิดชอบต่อผู้สืบทอดตำแหน่งหญิงในอนาคตของเธอ เมื่อ Véronique Courtois

ซีอีโอของแบรนด์ความงามสัญชาติฝรั่งเศส Guerlain กล่าวว่าอาชีพของเธอเป็นการเดินทางที่เหลือเชื่อ เธอหมายความตามนั้นอย่างแน่นอน อาชีพของเธอในอุตสาหกรรมความงามเริ่มต้นที่ Beauté Prestige International บริษัทน้ำหอมของ Shiseido และในปี 2000 เธอเข้าร่วมงานกับ LVMH เป็นครั้งแรกที่ Guerlain ซึ่งกินเวลานานถึงหนึ่งทศวรรษและจบลงด้วยการที่เธอ

ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด จากนั้นเธอใช้เวลาหนึ่งทศวรรษที่ Christian Dior ซึ่งก็คือ Christian Dior Couture และ Parfums Christian Dior เพียงเพื่อที่จะกลับมาที่ Guerlain ในปี 2019 ในตำแหน่ง CEO

“คุณต้องหาตำแหน่งของคุณ สร้างมันให้เท่ากัน” เธอกล่าวเพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับคำแนะนำในการเลื่อนตำแหน่งในองค์กร “ในฐานะผู้หญิงในโลกของผู้ชาย สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าให้ตั้งประเด็นของการเป็นผู้หญิง นั่นคือวิธีที่คุณค้นหาเส้นทางของคุณและสร้างความแตกต่าง

นั่นคือวิธีที่คุณเปลี่ยนข้อตกลง และฉันรู้สึกว่าฉันมี ความรับผิดชอบที่แข็งแกร่งและความท้าทายในการปูทางไปสู่ผู้นำหญิงในอนาคต ฉันไม่สามารถล้มเหลวได้ และนี่อาจเป็นความท้าทายส่วนตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉัน” และราวกับว่าการแบกรับความรับผิดชอบนั้นยังไม่เพียงพอ การดำรงตำแหน่ง CEO ของ Guerlain ของ Courtois ยังมุ่งเน้นไปที่งานสร้างมรดกอีกงานหนึ่ง

ซึ่งก็คือการสนับสนุนโครงการริเริ่มด้านความยั่งยืนของแบรนด์ เมื่อพูดถึงลำดับความสำคัญของเธอในฐานะผู้บริหารของ Guerlain นั้น Courtois กล่าวว่า “จุดเน้นอยู่ที่ความยั่งยืนโดยไม่ต้องสงสัย ประการที่สองคือเทคโนโลยี และฉันจะเสริมว่าประการที่สามซึ่งเป็นพื้นฐานคือการดูแลผู้คน มันคือ สิ่งสำคัญอย่างยิ่ง แท้จริงแล้วมันคือสายสัมพันธ์ระหว่างจุดโฟกัสอื่นๆ ทั้งหมด

มันเป็นสิ่งจำเป็นเชิงกลยุทธ์ หากไม่มีทีมของคุณ เราจะไม่ประสบความสำเร็จ และ Guerlain คือครอบครัว ฉันจำสิ่งนี้ไว้เสมอ”

นับตั้งแต่ปี 1828 Guerlain ได้กลายเป็นคำพ้องความหมายสำหรับความเป็นเลิศของฝรั่งเศสในด้านน้ำหอม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และการแต่งหน้า และเมื่อ 14 ปีที่แล้ว Guerlain ได้ประกาศเป้าหมายใหม่ 4 ประการ นั่นคือ เพื่อรักษาความหลากหลายทางชีวภาพด้วยการจัดหาส่วนผสมอย่างยั่งยืน สร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างยั่งยืนด้วยการสร้างสูตรที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นในหลากหลายมากขึ้น บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ดำเนินการเพื่อสภาพอากาศโดยกลายเป็นคาร์บอนเป็นกลางภายในปี 2573

และสร้างผลกระทบเชิงบวกทางสังคมผ่านโครงการผู้ประกอบการเลี้ยงผึ้ง “Women for Bees” ที่สร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับองค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO)

“ภายใน Guerlain เรามีภารกิจที่ไม่มีวันสิ้นสุดที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อแสวงหาความงามในนามของความหลากหลายทางชีวภาพ สภาพภูมิอากาศ นวัตกรรมเชิงนิเวศน์ และผลกระทบทางสังคม” Courtois กล่าว “ธรรมชาติเป็นทั้งแรงบันดาลใจเบื้องหลังการสร้างสรรค์ของ Guerlain และเครื่องมือของมัน

โดยนำเสนอวัสดุที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับบ้านเพื่อยกระดับความสวยงาม ในฐานะบริษัท เราเข้าใจว่าเรายืมจากธรรมชาติ ไม่มีทรัพยากรใดที่ไม่มีวันสิ้นสุด และเราต้องเป็น ตระหนักว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีปฏิสัมพันธ์และพึ่งพาผลจากสิ่งแวดล้อมของเราอย่างไร”

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย    สล็อต เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์