คลังเก็บหมวดหมู่: ข่าวสังคมทั่วไป

ลูกบ้านประทับใจเจ้าของหอนำถุงเสบียง มาแขวนไว้หน้าประตู

Published / by admin

         ในโลกออนไลน์กำลังมีการแชร์เรื่องราวซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก

โดยผู้ที่มีการนำเรื่องราวดังกล่าวมาโพสต์นั้นเป็นลูกบ้านคนหนึ่ง  ลูกบ้านประทับใจเจ้าของหอ  ซึ่งมีการเช่าหอพักแห่งหนึ่งโดยคนที่แชร์ข้อความดังกล่าวนั้นระบุว่า  เธออยากมีการแชร์ส่งต่อเรื่องราวดีๆที่เธอได้รับมาจากเจ้าของหอให้กับคนในโลกออนไลน์ได้ฟังโดยเจ้าของหอที่เธอชอบพักอยู่นั้นใจดีมาก

      เนื่องจากว่าในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิดครั้งที่ 3 นี้

เจ้าของหอได้มีการประกาศลดค่าเช่าห้องให้กับลูกบ้านทุกคนเป็นระยะเวลา 3 เดือนในขณะเดียวกันเจ้าของหอก็ยังใจดีหากลูกบ้านคนไหนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าก็ไม่ได้มีการไล่ออกจากหอพักแถมเจ้าของหอยังมีการไปหาซื้อเสบียงใส่ถุงแล้วมาแขวนไว้ที่ประตูหน้าห้องพักของลูกบ้านทุกห้องอีกด้วยที่สำคัญของที่นำมาแขวนให้ยังชีพในช่วงที่ covid กำลังมีการระบาดนี้มีทั้งข้าวสารอาหารแห้งเรียกว่าเป็นถุงยังชีพถุงใหญ่เลยทีเดียวซึ่งเธอนั้นรู้สึกประทับใจกับความใจดีของเจ้าของหอเป็นอย่างมาก

        สำหรับข้อความที่หญิงสาวคนดังกล่าวได้โพสต์นั้น

เป็นการโพสต์ผ่านทางทวิตเตอร์โดยมีการโพสต์ไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 ภายหลังจากที่เธอมีการโพสต์บอกเล่าเรื่องราวดีๆที่เธอได้รับจากเจ้าของหอของเธอนั้นก็ทำให้คนในโลกออนไลน์นั้นรู้สึกประทับใจกับความน่ารักของเจ้าของหอพักแห่งนี้เป็นอย่างมากเพราะไม่ง่ายเลยที่จะมีเจ้าของหอพักที่ใจดีนอกจากจะลดค่าเช่าห้องให้แล้วยังมีการนำถุงยังชีพมาแจกให้กับลูกบ้านอีกด้วย

         สำหรับเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ไม่ได้มีการระบุเอาไว้ว่าหอพักดังกล่าวนั้นชื่อว่าหอพักอะไร  โดยผู้โพสต์มีการแชร์ให้เห็นถึงถุงยังชีพที่มีการนำมาวางไว้หน้าห้องพร้อมกับมีการนำของภายในถุงออกมาให้ดูซึ่งมีทั้งนมและปลากระป๋องรวมถึงข่าวสารและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซึ่งเป็นอาหารพื้นฐานเพียงเท่านั้น

        สำหรับเรื่องราวนี้นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่คนไทยนั้นได้มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันไม่ใช่เพียงแค่ที่หอพักแห่งนี้เท่านั้นที่มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันปัจจุบันนี้ชาวบ้านหลายพื้นที่นั้นต่างก็พยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกันประคับประคองกันและกันให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้

เพราะสถานการณ์ในตอนนี้นั้นมีชาวบ้านหลายคนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักบางคนไม่มีข้าวสารที่จะกินต้องออกมานั่งตากแดดรอคิวรอรับอาหารที่มีคนใจดีนำมาแจก   ดังนั้นสิ่งที่เจ้าของหอทำในครั้งนี้นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabet ฝาก-ถอน เอง

มีเชื้อแบคทีเรียในขนมจีบมรณะ

Published / by admin

ผลตรวจออกมาแล้วพบว่ามีเชื้อแบคทีเรียในขนมจีบมรณะทำให้คนที่กินมีอาการท้องเสียและอาเจียน

         หากยังจำกันได้ดีเมื่อประมาณต้นเดือนที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตและมีอาการท้องเสียจากการกินขนมจีบแม่ค้าคนเดียวกันจำนวนทั้งสิ้นเกือบ 20 คนด้วยกันซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามหาหลักฐานและสาเหตุการเสียชีวิต

อาการท้องเสียหมูในครั้งนี้ว่าเกิดมาจากสาเหตุอะไรเนื่องจากว่าทางแม่ค้าที่มีการขายขนมจีบในครั้งนั้นได้ยืนยันว่าได้มีการรับขนมจีบมาอีกต่อหนึ่งจากทางร้านซึ่งร้านนั้นก็เป็นร้านที่สะอาดและเคยซื้อขายกันเป็นประจำมาหลายปีในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีการตรวจสอบไปพบว่าขนมจีบที่ทางแม่ค้าเอามาขายนั้น

เป็นขนมจีบที่มีทั้งหมูและไก่ในขณะที่ร้านค้าที่แม่ค้าขายขนมจีบยืนยันว่าไปรับมาอีกต่อหนึ่งนั้นเป็นร้านขายขนมจีบไก่เนื่องจากแม่ค้าเป็นมุสลิมแต่ทางแม่ค้าขายขนมจีบ ที่นำมาขายแล้วมีคนติดเชื้อจนถึงกับท้องเสียและเสียชีวิตนั้นยืนยันว่าตนเองรับมาจากแม่ค้าที่ร้านนี้ร้านเดียวเท่านั้น

ซึ่งปัญหาของทางเจ้าหน้าที่ตอนนี้ก็คือจะต้องหามาให้ได้ว่าขนมจีบนั้นมีข้อบกพร่องอย่างไรและหลังจากที่มีการส่งเรื่องไปตรวจสอบขนมจีบเจ้าปัญหาที่พบว่าตอนนี้ผลการตรวจออกมาเรียบร้อยแล้วโดยทางสาธารณสุขของจังหวัดสมุทรปราการได้ออกมาแถลงความคืบหน้าในครั้งนี้เมื่อวันที่ 24 เดือนพฤษภาคมพ.ศ 2553

พบว่าจากการนำชิ้นส่วนของขนมจีบมรณะไปทำการตรวจทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มีการพบเชื้อแบคทีเรียในขนมจีบซึ่งปฏิกิริยาชนิดนี้จะมีผลทำให้คนที่กินเข้าไปนั้นมีอาการร่างกายอ่อนเพลียท้องเสียอาเจียนคลื่นไส้และถ้าหากใครมีอาการรุนแรงมากก็จะทำให้ร่างกายนั้น

ขาดน้ำได้ซึ่งถ้าหากร่างกายขาดน้ำก็จะเป็นสาเหตุของการช็อคจนเสียชีวิตได้นั่นเองในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการส่งเอกสารไปเรียกตัวแม่ค้าขายขนมจีบเพื่อมาให้ปากคำอีกครั้งนึงแล้วแต่เบื้องต้นทางแม่ค้าเองก็ยังไม่ได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจแต่อย่างใด

จากผลตรวจในครั้งนี้นั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องมีการนำผู้ที่พบปัญหาอาการท้องเสียจากการกินขนมจีบไปทำการตรวจหาสาเหตุอาการท้องเสียกันให้ครบทุกคนเพื่อที่จะได้สามารถแจ้งความดำเนินคดีต่อแม่ค้าขายขนมจีบได้เนื่องจากตอนนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขพึ่งทำการตรวจสอบอาการของคนที่เป็นโรคท้องเสียเพียงแค่ประมาณ 10 คนเท่านั้น

ยังขาดอีกประมาณ 10 คนที่ยังต้องรอผลตรวจอีกครั้งหนึ่งถึงจะสามารถดำเนินคดีกับแม่ค้าขนมจีบได้ ซึ่งรออีกไม่กี่วันผลตรวจทั้งหมดคาดว่าจะออกมาแล้ว

 

สนับสนุนโดย   www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน